Trước buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Vinh, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng và PGS.TS. Ngô Đình Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thân mật đón tiếp, gặp gỡ, trao đổi với PGS.TS. Nantana Gajaseni và GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội đàm với PGS.TS. Nantana Gajaseni, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã giới thiệu những nét chính về Trường Đại học Vinh cũng như kế hoạch tham gia Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa hội đàm với PGS.TS. Nantana Gajaseni

PGS.TS. Nantana Gajaseni tặng Trường Đại học Vinh bộ tài liệu về Mạng lưới AUN-QA

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa tặng quà của Trường Đại học Vinh cho PGS.TS. Nantana Gajaseni

PGS.TS. Nantana Gajaseni chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Vinh

PGS.TS. Nantana Gajaseni cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Vinh, bày bỏ quan điểm ủng hộ Trường Đại học Vinh tham gia vào Mạng lưới AUN-QA.

Tại buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Nantana Gajaseni đã giới thiệu về ASEAN, giới thiệu về Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

PGS.TS. Nantana Gajaseni trình bày về Mạng lưới AUN-QA với cán bộ chủ chốt của Nhà trường

Một số nội dung bài nói chuyện của PGS.TS. Nantana Gajaseni

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Với mục tiêu bao trùm là phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1995, Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) chính thức được thành lập.

Và nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng bên trong các trường ĐH trong khu vực, AUN đã đưa ra sáng kiến "đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN" (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA).

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA có 18 tiêu chuẩn với 74 tiêu chí. Mỗi tiêu chí được đánh giá theo 7 mức. Từ đó đến nay, chuẩn kiểm định chất lượng AUN vẫn là cái đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới.

Mục tiêu của các trường đại học không chỉ là thu hút sinh viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo, đồng thời dần tiến tới là việc xây dựng "Văn hóa chất lượng của một trường đại học"

Đối với AUN, đây cũng là cách để các trường trong mạng lưới nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau về chất lượng đào tạo cũng như với các trường đại học đối tác trên thế giới. Trong tương lai gần, AUN-QA góp phần thúc đẩy sự công nhận thành quả học tập và phát triển hợp tác giữa các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

PGS.TS. Nantana Gajaseni viết lưu niệm tại Nhà truyền thống của Trường Đại học Vinh

Eligibility for AUN-QA Associate Membership

Điều kiện để trở thành thành viên dự khuyết

của AUN-QA