Tham dự buổi khai giảng có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Lê Mỹ Phong, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Ngô Đình Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh cùng 39 học viên của khóa 17.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định chương trình đào tạo kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp là một chương trình đào tạo đặc biệt, các học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo để thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục, kết luận về chất lượng cho một cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo. Để có đươc năng lực và phẩm chất của kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục, ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên còn phải có ý thức trau dồi và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài với các tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục. Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đề nghị các học viên tham gia khóa học nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các quy định, nghiên cứu kỹ các tài liệu, tham gia các thảo luận.. để tích lũy các kiến thức và nhiều kinh nghiệm đánh giá.

TS. Lê Mỹ Phong, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Thay mặt Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Lê Mỹ Phong đã đánh giá cao việc tổ chức khóa đào tạo của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tại Trường Đại học Vinh. TS. Lê Mỹ Phong nhấn mạnh khóa đào tạo được tổ chức trong thời gian này rất có ý nghĩa và mong muốn qua khóa học này, các học viên sẽ cùng thảo luận và có nhiều đóng góp ý kiến cho Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sửa đổi Thông tư số 60/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy định về kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục và Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT về chương trình đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Trường Đại học Vinh, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự cảm ơn đến Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Nhà trường tổ chức khóa đào tạo tại Trường Đại học Vinh, tạo nhiều điều kiện cho cán bộ, viên chức của Nhà trường tham gia khóa học được thuận lợi. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa cũng đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp đỡ các học viên hoàn thành tốt khóa học, được cấp chứng chỉ của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và kịp thời gian tham gia kỳ thi cấp thẻ Kiểm định viên của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Lớp trưởng, thay mặt các học viên phát biểu

Thay mặt học viên, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du cam kết sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy định của khóa học và nỗ lực học tập để được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình khóa đào tạo.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp (khóa 17) được tổ chức học tập trung từ ngày 08/7 đến ngày 12/7/2017. Trường Đại học Vinh đã giao cho Trung tâm Đảm bảo chất lượng cùng với một số đơn vị liên quan của Nhà trường phối hợp tổ chức tốt khóa học.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng với các học viên

Bài và ảnh: HN.