Sáng ngày 14/12/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm KĐCLGD - Trường ĐH Vinh) phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức khai mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Pháp.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - Trường ĐH Vinh có ThS. Nguyễn Đình Huy -  Phó Giám đốc đồng thời là Thư ký Đoàn; Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN.

Về phía Trường Đại học Hà Nội có TS. Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Hội đồng Tự đánh giá; Lãnh đạo khoa có 03 chương trình đào tạo được đánh giá; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHV cảm ơn sự tin tưởng của Nhà trường khi lựa chọn Trung tâm là đơn vị tổ chức thực hiện hoạt động đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hà Nội. Đồng chí Phó Giám đốc cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài đã sắp xếp thời gian và công việc, nhận lời tham gia Đoàn để thực hiện công tác đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Nhà trường. Để đảm bảo đợt khảo sát chính thức đạt được hiệu quả, chính xác, khách quan và đúng quy định, ThS. Nguyễn Đình Huy đề nghị Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Đoàn và Trung tâm, kịp thời bổ sung tài liệu, hồ sơ, minh chứng theo yêu cầu của Đoàn để làm cơ sở cho các chuyên gia đưa ra những nhận định, đánh giá chính xác, sát thực nhất với thực tế vận hành các chương trình đào tạo của Trường Đại học Hà Nội.

ThS. Nguyễn Đình Huy phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức

Thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người học của Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng chào mừng và cảm ơn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến thực hiện đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Hà Nội, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ cung cấp, bổ sung tài liệu, hồ sơ, minh chứng phục vụ các hoạt động đánh giá của Đoàn đánh giá ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Để Đoàn đánh giá ngoài có thông tin tổng quan về Khoa chủ quản và các chương trình đào tạo được đánh giá, đại diện lãnh đạo Khoa Tiếng Anh, Khoa Tiếng Đức và Khoa Tiếng Pháp đã trình bày tóm tắt về quá trình phát triển, cung cấp thông tin về cơ cấu tổ chức, đội ngũ thực hiện chương trình, quy mô đào tạo, mục tiêu đào tạo, phương pháp và hoạt động dạy học, những điểm mạnh và hạn chế của chương trình đào tạo, ...

Đại diện lãnh đạo các Khoa đào tạo trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo

Ngay sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; gặp gỡ, trao đổi với cán bộ phụ trách các lĩnh vực công tác; thực hiện phỏng vấn các bên liên quan; quan sát thực tế cơ sở vật chất, tìm hiểu điều kiện học tập, giảng dạy, nghiên cứu, làm việc của cán bộ, giảng viên, người học; làm việc với Ban Lãnh đạo Nhà trường và triển khai một số hoạt động khác.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 14/12 đến 18/12/2020.