Thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm KĐCLGD - ĐHV) và Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 11/9/2020, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm KĐCLGD - ĐHV đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo: Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí, Cử nhân Luật Kinh tế, Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự hoạt động khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHV có  TS. Trần Đình Quang - Giám đốc đồng thời là Thư ký của Đoàn. Đoàn ĐGN có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn và ThS. Lê Hoàng Vũ - Thành viên thường trực.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Hội đồng Tự đánh giá; Trưởng khoa có 03 chương trình đào tạo được đánh giá; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của Nhà trường.

Trước khi bước vào phiên họp, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường tại trụ sở 475A Điện Biên Phủ; Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH và Viện Công nghệ cao HUTECH tại khu Công nghệ cao Quận 9; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tại phiên họp với Lãnh đạo Nhà trường, Trưởng khoa và Hội đồng Tự đánh giá 03 chương trình đào tạo, đại diện các đơn vị chức năng, Đoàn ĐGN đã nghe giới thiệu tổng quan về Trường, về các chương trình đào tạo được đánh giá và báo cáo quá trình tự đánh giá; Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với Nhà trường

Kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHV, Trưởng đoàn ĐGN và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN chương trình đào tạo.

Lễ ký kết Biên bản sau khảo sát sơ bộ

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến 06/10/2020.

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn: