Sáng ngày 19/12/2021, Trường Đại học Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 02 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Về phía Đoàn ĐGN có GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN; ThS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, thành viên thường trực của Đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hà – Thư ký Đoàn; PGS.TS Nguyễn Thái An, PGS.TS Phan Thị Thanh Hội, TS Nguyễn Việt Anh, TS Lê Thị Huyền Trang và ThS Giản Hoàng Anh - giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Đoàn và nhà trường đã trải qua quá trình 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả. Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường, hội đồng tự đánh giá; nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm;  quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường;

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh GS. TSKH. Đặng Ứng Vận cùng các chuyên gia trong Đoàn lần lượt trình bày báo cáo kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo. Báo cáo đưa ra những đánh giá, nhận xét về điểm mạnh cũng như đưa ra những đề xuất cần cải tiến của các chương trình đào tạo nhằm mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

ThS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh thay mặt cho các thành viên trong Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô Trường Đại học Hà Nội đã hỗ trợ Đoàn trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Nhà trường đã cung cấp những minh chứng tốt nhất, phối hợp nhuần nhuyễn, bài bản trên tinh thần cầu thị. Cho đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Hà Nội đã thực hiện đánh giá ngoài được 10 chương trình đào tạo, hy vọng các chương trình còn lại của Nhà trường sẽ được đánh thực hiện giá ngoài trong thời gian sớm nhất. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh luôn sẵn sàng đồng hành cùng Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo.

ThS Nguyễn Đình Huy – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh phát biểu tại chương trình

Thay mặt Trường Đại học Hà Nội, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào bày tỏ sự cảm kích và gửi lời cám ơn tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - trường Đại học Vinh và các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức thành công đợt khảo sát chính thức này. Nhà trường sẽ tiếp thu tất cả những ý kiến mà Đoàn chuyên gia đã chỉ ra. Đối với Trường Đại học Hà Nội, đây là những bài học rất quý giá để Nhà trường tiếp tục quá trình không ngừng cải thiện chất lượng, thực hiện tốt việc tự giải trình với xã hội của mình. Nhà trường cũng cam kết sẽ cải tiến chất lượng liên tục và thường xuyên; cam kết thực hiện các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Văn Trào phát biểu tại chương trình

Kết thúc Bế mạc, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 02 Chương trình đào tạo trình độ đại học .