Ngày 22/12/2023, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành

Toàn cảnh

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm và Đoàn Đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Thư kí Đoàn; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát và các Thành viên Đoàn ĐGN

Đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên các đơn vị có chương trình được khảo sát chính thức đánh giá chất lượng và các đơn vị liên quan. 

Đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT đã trải qua 05 làm việc ngày từ ngày 18/12/2023 đến ngày 22/12/2023 tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, gồm các hoạt động: khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và trực tuyến với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn

TS. Dương Đức Minh - Thành viên Đoàn

PGS.TS. Nguyễn Thái An - Thành viên Đoàn

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn ĐGN cùng các thành viên đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung cho 04 CTĐT để Trường và các Khoa xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục VCEA, Trường Đại học Vinh đã giúp Nhà trường có những thông tin bổ ích, quan trọng trong việc ra các quyết định quản lý và cải tiến, điều chỉnh hoạt động của Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuân nhấn mạnh, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng nhận ra những ưu điểm và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trên cơ sở các kiến nghị của đoàn đánh giá, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng báo cáo tổng kết, tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến giáo dục, phấn đấu trở thành trường đại học uy tín trong nước và khu vực. Nhà trường cũng đánh giá cao vai trò của công tác đánh giá ngoài. Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, từng cá nhân của từng đơn vị trong trường đã tự chuyển mình, tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa chất lượng tại đơn vị. Qua đợt đánh giá này, văn hóa phục vụ và chất lượng đào tạo của trường sẽ từng bước được nâng cao và phát triển.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm

Đại diện Trung tâm, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các Khoa, các phòng/ban/trung tâm khác đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và bày tỏ thiện ý mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trường và Trung tâm trong lĩnh vực bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong những giai đoạn đánh giá tiếp theo.

Cuối phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT trình độ đại học.

Ngay sau khi kết thúc đợt Khảo sát chính thức 4 CTĐT do Trung tâm KĐCLGD-Trường Đại học Vinh tổ chức, Nhà trường tiếp tục đoán Đoàn đánh giá ngoài 04 CTĐT, do Trung tâm KĐCLGD Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tiến hành Khảo sát chính thức từ ngày 23 -27/12/2023.