Ngày 25/11/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Sư phạm Tiếng Đức, Sư phạm Tiếng Nhật, Sư phạm Tiếng Hàn Quốc.

Tham dự lễ bế mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh có: GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát và các thành viên Đoàn.

Về phía Nhà trường có tập thể ban lãnh đạo; Ban Thường vụ Đảng ủy; Thành viên Hội đồng tự đánh giá; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Khoa đào tạo. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài có 12 thành viên.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN

Qua quá trình 05 ngày làm việc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng, ban của 05 CTĐT tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng Đoàn ĐGN, Trưởng đoàn

PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội – Thành viên Đoàn

Đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức. Các vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành. Báo cáo cũng đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay

TS. Nguyễn Xuân Long - Hiệu Trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS. Nguyễn Xuân Long - Hiệu Trưởng Nhà trường đã lời cảm ơn Đoàn Đánh giá đã làm việc tích cực để có những góp ý thiết thực cho Nhà trường. Chia sẻ về những nỗ lực của Trường Đại học Ngoại ngữ trong các hoạt động trong thời gian qua, Hiệu trưởng tin tưởng đợt đánh giá ngoài này sẽ giúp Nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh

Cũng trong khuôn khổ Lễ bế mạc, TS. Nguyễn Đình Huy Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh - Thư ký Đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường và đặc biệt là các Thầy Cô thuộc 05 chương trình đào tạo ngành đã hỗ trợ nhiệt tình trong đợt khảo sát chính thức này.

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ Đại học.