Sáng ngày 16/12/2021 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) phối hợp với trường Đại học Hà Nội tổ chức buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Kế toán, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia Giáo dục, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hoà Bình- Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh đồng thời là thành viên thường trực của Đoàn; PGS.TS Phan Thị Thanh Hội, TS.Nguyễn Thị Thu Hà, PGS.TS Nguyễn Thái An, TS Nguyễn Việt Anh,  TS Lê Thị Huyền Trang và ThS Giản Hoàng Anh – giám sát viên.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Về phía Đại học Hà Nội có TS Phạm Ngọc Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy, cô là lãnh đạo đại diện cho các đơn vị, phòng ban chuyên môn, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá 02 chương trình đào tạo, các cán bộ giảng viên, nhân viên Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch.

Thay mặt Trường Đại học Hà Nội phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh và các quý chuyên gia về sự chấp thuận triển khai đánh giá 02 chương trình đào tạo của Nhà trường. Trường Đại học Hà Nội rất tin tưởng về sự công tâm và hợp lý trong đánh giá của các chuyên gia có chuyên môn sâu và uy tín rất cao trong lĩnh vực công tác.

Phát biểu khai mạc chương trình khảo sát chính thức, Th.S Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh cũng gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thầy, cô Trường Đại học Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Đức và Ngôn ngữ Pháp năm 2020 và năm nay là 2 ngành Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Thay mặt cho đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Th.S Nguyễn Đình Huy khẳng định đoàn sẽ đánh giá một cách công tâm, khách quan, chỉ ra những ưu điểm cũng như những khuyến nghị để Trường Đại học Hà Nội có thể phát huy được thế mạnh vốn có.

ThS. Nguyễn Đình Huy,Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện cho Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Trưởng khoa Hoàng Gia Thư đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Khoa, các chương trình đào tạo, đánh giá chất lượng chương trình đào tạo. Theo lịch, đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 16 - 19/12/2021.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 00 ngày (từ ngày 16-19/12/2021). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.