Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 12/5/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh, thành viên thường trực; GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng Đoàn; TS. Phan Hùng Thư – Thư kí Đoàn; TS. Trần Ái Cầm – Thành viên Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát Đoàng cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có Ông Dương Quốc Xuân – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; PGS.TS Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng, quý thầy/cô lãnh đạo khoa phụ trách 4 chương trình đào tạo, quý thầy/cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá, các cán bộ phụ trách các bộ phận của trường và đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

ThS Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS Nguyễn Thị Minh - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. TS. Trần Đình Quang tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát 04 chương trình đào tạo này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của 04 CTĐT, từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 04 chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng

Cũng tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Lê Đình Tuấn – Hiệu trưởng đã bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan, phản ánh chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Toàn – Phó Trưởng phòng ĐBCL Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã trình bày tóm tắt về hệ thống ĐBCL bên trong và các nội dung cải tiến chương trình đào tạo của trường qua các năm. Các Trưởng/Phó khoa 04 ngành đào tạo báo cáo tổng quan về các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh tham gia đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo bậc đại học của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 12/5- 16/5/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 04 chương trình đào tạo được kiểm định.