Sáng ngày 21/01/2022 Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức buổi lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Quản trị nhân lực, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn và Kinh doanh quốc tế.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký của Đoàn đánh giá ngoài ;PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội - Trưởng đoàn; TS. Phạm Hùng Thư - Thành viên thường trực; PGS.TS. Nguyễn Thị Nhị ; TS. Phan Văn Hiếu; ThS. Lê Hoàng Vũ; TS. Nguyễn  Duy Mộng Hà; TS. Nguyễn Mạnh; ThS. Trịnh Minh Giang;ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát viên.

Về phía Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) có  TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng; TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Vũ Hương Giang - Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng cùng các đại diện các khoa có chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài.

ThS Nguyễn Thị Minh - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh

Mở đầu tại phiên khai mạc, ThS Nguyễn Thị Minh -Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN và đã nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức, thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký của Đoàn đánh giá ngoài

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo nhà Trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của nhà Trường.

TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng nhà Trường

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng nhà Trường đã bày tỏ sự tin tưởng đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường. TS cũng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường.

Cũng trong buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức Đại diện các khoa có ngành đang được đánh giá ngoài cũng  đã có những phát biểu giới thiệu tổng quan về các khoa và các chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 21-25/01/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.