Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 18/3/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT: Quản lý công nghiệp, Quản lý nhà nước, Quản lý đất đai, Ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Đào Hải - Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc TT KĐCLGD - Đại học Vinh, Thư ký, PGS.TS. Lê Đức Giang – Thành viên Thường trực Đoàn; ThS Giản Hoàng Anh – Giám sát đoàn cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Đại học Thủ Dầu Một có PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban và Khoa viện có CTĐT được đánh giá, thành viên Hội đồng tự đánh giá của 04 CTĐT cùng các giảng viên Nhà trường.

ThS Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS Giản Hoàng Anh-Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, ThS Nguyễn Đình Huy – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. ThS Nguyễn Đình Huy tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát 04 chương trình đào tạo này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại học Thủ Dầu Một có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của 04 CTĐT, từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 04 chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng

Cũng tại chương trình khai mạc, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan, phản ánh chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 18/3- 23/3/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 04 chương trình đào tạo được kiểm định.