Sáng ngày 25/03/2022 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) phối hợp với trường Đại học Phan Thiết tổ chức buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh Doanh, Cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế, Cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, và Cử nhân chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm – Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Vinh – Thành viên thường trực, ThS. Nguyễn Thị Minh – Chuyên viên Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh – Giám sát cùng các thành viên trong đoàn ĐGN.

Về phía Đại học Phan Thiết có  PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Hiến – Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Võ Khắc Trường Thi – Ủy viên Hội đồng trường – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, cùng toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giảng viên trong toàn trường.

ThS Nguyễn Thị Minh - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh

Tại phiên khai mạc, ThS Nguyễn Thị Minh -Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo nhà Trường đã vì tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của nhà Trường lần này. TS. Trần Đình Quang bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp nhà Trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng về 04 chương trình đào tạo của nhà Trường và từ đó có những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của nhà Trường.

PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng trường Đại học Phan Thiết đã bày tỏ sự tin tưởng đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Cũng trong buổi lễ khai mạc lãnh đạo khoa của các chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài đã lần lượt trình bày khái quát về khoa, các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 25-29/03/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.