Sáng ngày 21/02/2023 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với trường Trường Đại học Hạ Long tổ chức buổi lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Quản lý văn hóa, Quản lý tài nguyên và môi trường, Nuôi trồng thủy sản. của Trường Đại học Hạ Long.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đình Huy –  Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng Đoàn; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát và các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài

Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành, TS Đặng Hoàng Thông - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng Ban Giám hiệu Nhà trường; cán bộ giảng viên các đơn vị có 07 chương trình đào tạo được đánh giá, thành viên Hội đồng Tự đánh giá; đại diện Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Nhà trường…

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, TS. Nguyễn Đình Huy đánh giá cao kết quả các hoạt động và ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Hạ Long trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài 07 chương trình đào tạo lần này.

TS. Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành

Tại phiên khai mạc, TS Trần Trung Vỹ - Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành bày tỏ sự tin tưởng đối với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị tổ chức đánh giá ngoài đối với 07 chương trình đào tạo lần này của Nhà trường. Tiến sĩ cho biết tập thể lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn triển khai hiệu quả, hoàn thành tốt các hoạt động đánh giá trong những ngày tới.

Cũng tại buổi lễ đại diện của các Khoa đã trình bày báo cáo tóm tắt về báo cáo tự đánh giá, giới thiệu tổng quan về nhà trường và các ngành đào tạo đang được đánh giá ngoài.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 09 ngày (từ ngày 21/02/2023 đến 28/02/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiệm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.