Sáng ngày 11/11/2022 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) phối hợp với trường Trường Đại hoc Kinh Bắc tổ chức buổi lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài CSGD Trường Đại hoc Kinh Bắc.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh; PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Lê Huy Tùng - Thư ký; PGS.TS Nguyễn Hoa Du - Thành viên đoàn; TS. Lê Thị Kim Dung - Thành viên đoàn; TS. Phan Hùng Thư - Thành viên đoàn; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên.

Về phía Trường Đại hoc Kinh Bắc có Anh hùng lao động Đoàn Xuân Tiếp – Tổng giám đốc Tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc; Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường - Trưởng Ban tài chính; TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; PGS.TS Trương Việt Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Trưởng phó các đơn vị; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Minh

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Minh - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh đã cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục lần này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Giám đốc cũng đã trân trọng cảm ơn Nhà trường vì đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện công việc đánh giá ngoài cho Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá phát biểu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Hòa đã phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đánh giá ngoài cơ sở giáo dục trường Đại học Kinh Bắc. TS. Nguyễn Văn Hòa bày tỏ tin tưởng, Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh sẽ có những đánh giá công tâm và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của nhà trường, từ đó đưa ra những khuyến nghị để trường Đại học Kinh Bắc nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của công tác quản trị nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 11-16/11/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về thực trạng Nhà trường