Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 15/3/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 02 CTĐT ngành: Công nghệ thông tin và ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm. Về phía Đoàn đánh giá ngoài có sự tham dự của PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Thành viên thường trực đoàn; TS. Phan Hùng Thư - Thư kí đoàn; ThS. Võ Công Dũng - Giám sát viên và các thành viên của Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên Hội đồng trường, Hiệu trưởng BETU; Đồng chí Phan Thanh Nhạn – Bí thư Đảng ủy Trường; PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, Thành viên Hội đồng trường BETU; PGS.TS. Nguyễn Quốc Ý - Phó Hiệu trưởng BETU; ThS. Hoàng Sơn Điền - Phó Hiệu trưởng BETU, cùng lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các đơn vị và sinh viên trong toàn Trường.

ThS. Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung của đợt khảo sát lần này. TS tin rằng, qua đợt khảo sát 02 chương trình đào tạo lần này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong Đoàn Đánh giá ngoài sẽ có những nhận định để giúp Nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng, và từ đó đề xuất những khuyến nghị, giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 02 chương trình đào tạo của Nhà trường. Tiến sĩ cũng đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 02 chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên Hội đồng trường, Hiệu trưởng BETU

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên Hội đồng trường, Hiệu trưởng BETU chào mừng và cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục cùng Đoàn đánh giá ngoài, đồng thời nhấn mạnh rằng BETU luôn coi trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục để nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo nói riêng cũng như khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường nói chung.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 15/3- 19/3/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bắt đầu nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định