Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, sáng ngày 21/10/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 03 CTĐT ngành: Ngôn ngữ Anh, ngành Quảng cáo, ngành Xuất bản (Chuyên ngành Biên tập xuất bản) của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thành viên thường trực; TS. Phan Hùng Thư - Thư kí Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn cùng các thành viên tham gia đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; PGS.TS. Trần Thanh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện; Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trưởng, Phó các đơn vị; cán bộ, giảng viên của 3 Khoa có chương trình được đánh giá.

TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Thành viên thường trực Đoàn ĐGN phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung của đợt khảo sát lần này. TS Trần Đình Quang tin rằng, qua đợt khảo sát 03 chương trình đào tạo lần này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong Đoàn Đánh giá ngoài sẽ có những nhận định để giúp Học viện có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng, và từ đó đề xuất những khuyến nghị, giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 03 chương trình đào tạo của Học viện. Tiến sĩ cũng đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Học viện đã tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo của Học viện lần này.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 21/10- 24/10/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bắt đầu nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định

PGS.TS. Phạm Minh Sơn

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Phạm Minh Sơn chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã đến Học viện thực hiện nhiệm vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo của Học viện. PGS. TS. Phạm Minh Sơn khẳng định, với nỗ lực phấn đấu để trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về lý luận chính trị và báo chí truyền thông đạt chuẩn quốc gia; một số ngành đào tạo trọng điểm đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn coi trọng vấn đề nâng cao chất lượng toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động.

PGS.TS. Trần Thanh Giang

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường đã có bài giới thiệu về hệ thống Đảm bảo chất lượng bên trong của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tóm tắt về các khoa có CTĐT đang được đánh giá