Ngày 07/10/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã thực hiện khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo gồm:  Chủ nghĩa xã hội khoa học, ngành Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, ngành Kinh tế chính trị của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thành viên thường trực; TS. Phan Hùng Thư - Thư ký Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn; ThS Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn cùng các thành viên Của Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện; Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trưởng, Phó các đơn vị; cán bộ, giảng viên của 04 Khoa có chương trình được đánh giá.

ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, Thành viên thường trực đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Học viện đã tiếp tục tin tưởng, lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của Học viện.  Tiến sĩ. Trần Đình Quang bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp nhà Trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng về 04 chương trình đào tạo của nhà Trường và từ đó có những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của nhà Trường.

PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo chào mừng Đoàn đến nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng là đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo. PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang bày tỏ tin tưởng, Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh sẽ có những đánh giá công tâm và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường, từ đó đưa ra những khuyến nghị để Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả của công tác quản trị nhà trường.

Tại lễ khai mạc, đại diện 4 khoa đào tạo có chương trình đánh giá ngoài đã trình bày tổng quan về Học viện, Khoa và Chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 07-11/10/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.