Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 14/12/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 CTĐT ngành: Công nghê thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Giáo dục Tiểu học của Trường đại học Quảng Bình.

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thư ký đoàn; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Lê Thế Cường – Thành viên thường trực; PGS.TS Nguyễn Thái An – Thành viên; ThS Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn cùng các thành viên tham gia đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS.TS Nguyễn Đức Vượng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Thị Ánh Tuyết - Phó Hiệu trưởng, TS. Võ Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các phòng, khoa và Hội đồng TĐG CTĐT.

ThS. Giản hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD  phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung của đợt khảo sát lần này. TS Nguyễn Đình Huy tin rằng, qua đợt khảo sát 04 chương trình đào tạo lần này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong Đoàn Đánh giá ngoài sẽ có những nhận định để giúp Nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng, và từ đó đề xuất những khuyến nghị, giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 04 chương trình đào tạo của Nhà trường. Tiến sĩ cũng đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tại lễ khai mạc, đại diện các khoa đào tạo có chương trình đánh giá ngoài đã trình bày tổng quan về Nhà trường, Khoa và Chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 14/12- 18/12/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bắt đầu nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định