Sau quá trình chuẩn bị từ sau hoạt động khảo sát sơ bộ, sáng ngày 05/8/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã bắt đầu chuỗi 06 ngày khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh buổi Khai mạc

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm. về phía Đoàn đánh giá ngoài có: PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn; TS. Phan Hùng Thư - Thư kí Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá Ngoài và các quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng - Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; Cùng các thành viên đại diện Hội đồng trường, Hội đồng Tự đánh giá và các cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên của Đoàn đã phát biểu công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN đối với trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức lần này và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn ĐGN.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh nhận thấy Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, trong những năm qua và trường cũng đã có những phát triển vượt bậc. TS. Trần Đình Quang tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại Kinh tế Nghệ An có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng và từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cho Nhà Trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu chào mừng

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên gửi lời cảm ơn Đoàn đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong đoàn Đánh giá ngoài đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt quá trình đánh giá. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành, phát triển của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 05/8- 10/8/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.

Đoàn đang kiểm tra hồ sơ minh chứng