Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, sáng ngày 07/01/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thái Bình Dương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Toàn cảnh buổi Khai mạc

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh; TS. Trần Bá Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh ;GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài;  cùng các thành viên Đoàn.

Về phía Trường Đại học Thái Bình Dương có TS. Nguyễn Thanh Toại – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; Ths. Lê Trung Tín – Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng, Trưởng Ban thư ký cùng các thầy cô, sinh viên của trường..

ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên của Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó giám đôc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. PGS.TS. Mai Văn Chung tin tưởng rằng, qua đợt khảo sát  này, Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia giáo dục trong Đoàn Đánh giá sẽ giúp Trường Đại Thái Bình Dương có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cho Nhà Trường.

GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi lễ

TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá phát biểu tại lễ khai mạc.

TS. Nguyễn Thanh Toại – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá phát biểu tại lễ khai mạc.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 07/01- 12/01/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định

Đoàn đang kiểm tra hồ sơ minh chứng