Ngày 20/12/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức phiên khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Công dân, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình, Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh và Đoàn đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN; PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội - Thành viên Đoàn; TS. Lê Thị Huyền Trang - Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát đoàn cùng các thành viên của Đoàn.

Đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên các đơn vị có chương trình kiểm định và liên quan.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm đã cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo lần này Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng

Đại diện Nhà trương, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Trên con đường tái cấu trúc và phát triển, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã xác định hướng phát triển theo hướng một trường đại học đào tạo chất lượng cao; cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên có tình độ cao; chương trình, phương pháp đào tạo tiên tiến. Nhà trường có sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến bằng việc theo đuổi các hoạt động đặc thù với chất lượng vượt trội trong phục vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô.

Cũng tại phiên khai mạc, Đại diện các khoa đã lần lượt trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo đang được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.