Sáng ngày 27/02/2024, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo ngành: Quản lý đất đai và Luật kinh tế của Trường Đại học Thành Đông (Nhà trường).

Toàn cảnh

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh và Đoàn đánh giá ngoài có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Vinh; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát đoàn; PGS, TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Phan Hùng Thư - Thư ký đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Nhà trường có PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS, NGƯT. Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 02 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS, TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 02 chương trình đào tạo của Nhà trường. Đoàn đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và tiếp tục lựa chọn Trung tâm là đối tác để thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và hy vọng rằng đoàn đánh giá ngoài sẽ có những tư vấn thiết thực nhằm giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo.

Phát biểu tại buổi khảo sát, PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài đã nhận lời hỗ trợ Nhà trường triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 02 CTĐT của Trường. Thầy nhấn mạnh: Trường Đại học Thành Đông luôn chú trọng hoạt động kiểm định chất lượng và mong muốn quá trình kiểm định sẽ là cơ sở để hoàn thiện về các mặt hoạt động của Nhà trường, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng nhu cầu về nhân lực. Nhà trường cam kết sẽ tuân thủ mọi quy trình và chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá chính thức trong thời gian tới.

Kết thúc phiên Khảo sát sơ bộ, Trưởng Đoàn ĐGN và Lãnh đạo Nhà trường đã ký Biên bản ghi nhớ hoàn thành khảo sát sơ bộ.