Sáng ngày 22/11/2021, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Marketing, ngành Quản trị Khách sạn, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân

Hoạt động khảo sát sơ bộ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát khó lường. Vì vậy, Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Đoàn ĐGN và Nhà trường đã trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Có mặt trực tiếp tại Học viện để tiến hành khảo sát có GS.TSKH Đặng Ứng Vận – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hòa Bình, Trưởng đoàn; TS Nguyễn Văn Đường – Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Vinh - Thành viên thường trực; PGS.TS Nguyễn Thái An – Trưởng phòng Quản lý sinh viên Đại học Dược Hà Nội – Thành viên đoàn. Tham dự hoạt động bằng hình thức trực tuyến có TS Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Vinh, Thư ký Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát của Đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát biểu giới thiệu tổng quan về Trường và 3 chương trình đào tạo: cử nhân Marketing, cử nhân Quản trị Khách sạn, cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; báo cáo quá trình tự đánh giá của nhà Trường.

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 3 chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, GS.TSKH Đặng Ứng Vận , trưởng đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV phát biểu tại phiên làm việc

GS.TSKH Đặng Ứng Vận , Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

TS. Nguyễn Văn Đường , Thành viên thường trực Đoàn ĐGN phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

PGS.TS Nguyễn Thái An, Thành viên Đoàn ĐGN phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

Các đại biểu đại diện các khoa được đánh giá ngoài cũng đã cùng trao đổi thảo luận và tiếp thu những ý kiến đóng góp, nhận xét của Đoàn ĐGN.

Các đại biểu tham dự cùng nhau trao đổi, thảo luận tại chương trình

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân và GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN chương trình đào tạo.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn ĐGN ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ