Sáng ngày 30/9/2022, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Kỹ thuật điện; Kỹ thuật cơ khí; Kĩ thuật đất đai của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục

Về phía Đoàn đánh giá ngoài có: TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; PGS. TS. Phan Văn Hiếu - Thành viên Đoàn; PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội - Thành viên Đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học Mỏ - Địa chất có PGS. TS. Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS. TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa có chương trình kiểm định; các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá; đại diện các phòng, ban, đơn vị chức năng.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội - Thành viên Đoàn

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo của Đại học Mỏ - Địa chất. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, Các chuyên gia trong Đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

GS. TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Đại diện Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học vinh đã kí kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.