Sáng ngày 29/3/2023, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Du lịch; Luật; Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Thái Bình Dương.

Có mặt trực tiếp để tiến hành khảo sát có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh; TS. Phan Hùng Thư - Thư ký Đoàn. Tham gia trực tuyến có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn; ThS. Võ Công Dũng - Giám sát.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học Thái Bình Dương có TS. Nguyễn Thanh Toại – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Quốc Lộc – Hiệu trưởng; Ths. Lê Trung Tín – Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng cùng các thầy cô, sinh viên của trường.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 3 chương trình đào tạo của Đại học Thái Bình Dương. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Đình Quang đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện Đánh giá ngoài cho Nhà trường. TS. Trần Đình Quang đánh giá cao sự chuẩn bị của Nhà trường, đặc biệt là đối với báo cáo TĐG, các minh chứng phục vụ ĐGN. Đồng thời, TS Trần Đình Quang mong muốn Nhà trường và các đơn vị tích cực phối hợp, hỗ trợ để Đoàn ĐGN hoàn thành tốt chương trình khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN CTĐT của Trường. Kết quả khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chất lượng CTĐT là cơ sở giúp cho Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng CTĐT.

TS. Phạm Quốc Lộc - Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi khảo sát, TS. Phạm Quốc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN, thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra

Kết thúc buổi làm việc TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và TS. Phạm Quốc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ 03 chương trình đào tạo.