Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sáng ngày 01/10/2021, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Triết học, ngành Quan hệ Công chúng, ngành Quan hệ Quốc tế, ngành Xã hội học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Hoạt động khảo sát sơ bộ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát khó lường. Vì vậy, Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Đoàn ĐGN và Nhà trường đã trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Có mặt trực tiếp tại Học viện để tiến hành khảo sát có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên thường trực. Tham dự hoạt động bằng hình thức trực tuyến có PGS,TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Thư ký Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát của Đoàn .

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Mai Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện. Cùng dự có lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng đào tạo, ban Quản lý đào tạo và các đơn vị trực thuộc Học viện.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 04 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo

Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường

Tại phiên họp với Lãnh đạo Nhà trường, Trưởng khoa và Hội đồng Tự đánh giá 04 chương trình đào tạo, đại diện các đơn vị chức năng, Đoàn ĐGN đã nghe giới thiệu tổng quan về Trường, về các chương trình đào tạo được đánh giá và báo cáo quá trình tự đánh giá.

Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, PGS,TS. Bùi Duy Cam, trưởng đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

PGS.TS. Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHV phát biểu tại phiên làm việc

PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 4 chương trình đào tạo

PGS,TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

PGS,TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn ĐGN phát biểu

TS Nguyễn Thị Thu Hà - thành viên thường trực đoàn phát biểu

Đại diện cho 4 khoa tham gia ĐGN, PGS,TS. Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng khoa Triết học đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, nhận xét của Đoàn ĐGN và khẳng định trong thời gian ngắn nhất sẽ bổ sung, hoàn thiện đầy đủ tài liệu, hồ sơ, minh chứng. Để có thể hoàn thiện hồ sơ trong thời gian tới, PGS,TS. Nguyễn Minh Hoàn mong muốn nhà trường cùng với các phòng, ban chức năng sẽ hỗ trợ cho 4 khoa hoàn thành nhiệm vụ.

PGS,TS. Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng khoa Triết học đại diện cho các CTĐT phát biểu tại phiên làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi Khảo sát sơ bộ, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Học viện sẽ bổ sung, hoàn thiện các yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Kết thúc buổi làm việc, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền và PGS,TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn ĐGN đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN chương trình đào tạo.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn ĐGN ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ