Ngày 10/3/2022, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã thực hiện khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành: Thạc sĩ Quản trị kinh Doanh, Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Cử nhân Luật Kinh tế và Cử nhân Tài chính – Ngân hàng.

Tham dự trực tiếp đợt khảo sát có GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn ĐGN, PGS.TS. Mai Văn Chung – Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thư ký đoàn và TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Thành viên đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường Đại học Phan Thiết PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Hiến – Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đinh Phi Hổ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Đại diện các phòng ban, các Khoa viện, giảng viên.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Thành viên đoàn

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn ĐGN

Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Trường. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, Đoàn đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan, hình thức phỏng vấn sẽ thực hiện bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

PGS.TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng

Phát biểu tại phiên làm việc,  PGS.TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn ĐGN và Nhà trường.