Sáng ngày 19/7/2022, Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN

Về phía Đoàn Đánh giá ngoài, có mặt trực tiếp tại Nhà trường để tiến hành khảo sát, có TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; TS. Phan Hùng Thư - Thư kí Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn. PGS. TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn đánh giá ngoài tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có ThS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; Cùng các thành viên đại diện Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, các khoa, trung tâm và phòng ban của Nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài đã dành thời gian đi khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường như thư viện, phòng thí nghiệm, khu thể thao, kí túc xá …; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức như Hội trường, phòng họp, phòng phỏng vấn…; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN của Nhà trường.

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã thông báo đến Nhà trường kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời cùng trao đổi, thống nhất với Nhà trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; các tài liệu, hồ sơ, minh chứng cần bổ sung; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn của các bên liên quan.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trườngTS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN.