Ngày 17/3/2023, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường Đại học Đông Đô.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ

Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN gồm có TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám Đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Thành viên; PGS. TS Phan Thị Thanh Hội – Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát viên.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học Đông Đô có: TS. Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thái Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; TS. Trịnh Hữu Tuấn – Thành viên Hội đồng trường cùng các Trưởng/ Phó Khoa, Ngành & các cán bộ phụ trách công tác Tự đánh giá

Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN của Nhà trường.

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN của Trường Đại học Đông Đô. Đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

TS. Nguyễn Thái Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách

TS. Nguyễn Thái Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu; bổ sung các thông tin, minh chứng cũng như thực hiện tốt các công tác chuẩn bị để đợt khảo sát chính thức diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ, đảm bảo các nguyên tắc làm việc của Đoàn.

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh và Đại diện Trường Đại học Đông Đô đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ