Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN Trường Đại học Phú Xuân

Sáng ngày 23/02/2022, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Phú Xuân.

Có mặt trực tiếp tại Trường Đại học Phú Xuân để tiến hành khảo sát có TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư ký đoàn; TS. Phan Hùng Thư, Thành viên Đoàn. GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia tham gia trực tuyến.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường Đại học Phú Xuân có: TS. Đàm Quang Minh, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên trong Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, đại diện các Khoa, Trung tâm, Phòng ban của Nhà trường.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập, giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, HSSV tại các khu nhà hiệu bộ, giảng đường… Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN của Nhà trường.

Tại phiên họp với Lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng Tự đánh giá và đại diện các đơn vị chức năng, Đoàn ĐGN đã nghe giới thiệu tổng quan về Trường và báo cáo quá trình tự đánh giá. Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đoàn ĐGN và Nhà trường. Đợt khảo sát chính thức diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 11 tháng 03 đến ngày 16 tháng 03 năm 2022.