Ngày 19/9/2022, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của nhà trường, gồm: Giáo dục Mầm non, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Quản lý Nhà nước.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự phiên bế mạc có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; PGS.TS Lê Đức Giang – Thành viên thường trực Đoàn; ThS Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn cùng các thành viên của đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đồng Hương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm các khoa có CTĐT được đánh giá, thành viên Hội đồng tự đánh giá cùng đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT đã trải qua 05 làm việc ngày từ ngày 15/9/2022 đến ngày 19/9/2022 tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, gồm các hoạt động: khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và trực tuyến với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá.

GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia

PGS.TS Nguyễn Thái An – Thành viên Đoàn

Tại phiên bế mạc, GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia cùng các thành viên đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung cho 04 CTĐT để Trường và các Khoa xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa trong giai đoạn tiếp theo.

TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Tại phiên bế mạc, TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài với sự chuyên nghiệp trong chuyên môn và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan, công bằng. Đoàn đã cung cấp những thông tin chính xác, có giá trị trong báo cáo và những khuyến nghị rất hữu ích, thiết thực đối với Trường, giúp Trường nhận ra những điểm mạnh, những tồn tại cần cải tiến và nâng cao chất lượng. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 04 Khoa có CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường nói chung và đối với các phòng/khoa/trung tâm khác trực thuộc Trường nói riêng

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Đại diện Trung tâm, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các Khoa, các phòng/ban/trung tâm khác đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và bày tỏ thiện ý mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trường và Trung tâm trong lĩnh vực bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong những giai đoạn đánh giá tiếp theo.

Cuối phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT trình độ đại học.