Ngày 16/11/2022, Trường Đại học Kinh Bắc phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đối với trường Đại học Kinh Bắc.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh; PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Lê Huy Tùng - Thư ký; TS. Phan Hùng Thư - Thành viên đoàn; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát đoàn; cùng các thành viên trong đoàn đánh giá Ngoài và các quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Kinh Bắc có Anh hùng lao động Đoàn Xuân Tiếp – Tổng giám đốc Tập đoàn Kinh tế Chân – Thiện – Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc; Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường - Trưởng Ban tài chính; TS. Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; PGS.TS Trương Việt Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Trưởng phó các đơn vị; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức đã trải qua 06 làm việc ngày từ ngày 11/11/2022 đến ngày 16/11/2022 tại Trường Đại học Kinh Bắc, gồm các hoạt động: khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn

PGS.TS Nguyễn Hoa Du - Thành viên đoàn

TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên đoàn

Tại phiên bế mạc, PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung để Nhà trường xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng cũng như tham khảo cho định hướng phát triển của Trường Đại học Kinh Bắc trong giai đoạn tiếp theo.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các Khoa, các phòng/ban/trung tâm khác đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và bày tỏ thiện ý mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trường và Trung tâm trong lĩnh vực bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong những giai đoạn đánh giá tiếp theo.

Tại phiên bế mạc, TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và các thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường. TS khẳng định Nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới.

Cuối phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Kinh Bắc và Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.