Ngày 20/4/2023, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà trường) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo ngành: Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính


Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Ngô Hải Chi – Thành viên; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký;  PGS.TS Ngô Đình Phương – Thành viên thường trực; PGS.TS Phan Thị Thanh Hội – Thành viên; TS. Trần Đức Hiếu – Thành viên; TS. Lê Văn Minh, Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát

Về phía Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên.

Qua quá trình 05 ngày làm việc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng, ban của 02 CTĐT tại Nhà trường để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia

PGS.TS Phan Thị Thanh Hội – Thành viên

GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn cùng các thành viên Đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức. Các vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành. Báo cáo cũng đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay

PGS.TS Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, PGS.TS Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá 02 CTĐT. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng của 02 chương trình; và khẳng định những nhận xét của Đoàn sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các chương trình đào tạo của Trường đã và sẽ tham gia kiểm định chương trình trong tương lai.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm

Cũng trong khuôn khổ Lễ bế mạc, TS. Nguyễn Đình Huy –  Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh - Thư ký Đoàn đã gửi lời cảm ơn đến Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và đặc biệt là các Thầy Cô thuộc 02 chương trình đào tạo ngành đã hỗ trợ nhiệt tình trong đợt khảo sát chính thức này. Tiến sĩ cho biết trong quá trình kiểm định 02 chương trình đào tạo, Đoàn nhận thấy giá trị cốt lõi của Nhà trường đã được đưa vào nội dung của các học phần, vào phương pháp giảng dạy và đánh giá của giảng viên. Sinh viên được đánh giá cao về tính năng động, sáng tạo, trách nhiệm. Đội ngũ giảng viên, nhân viên tâm huyết, cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 02 chương trình đào tạo.