Toàn cảnh buổi lễ

Ngày 30/10/2022, Trường Đại học Mỏ - Địa chất phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Quản lý đất đai.

Tham dự lễ bế mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh có: TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; GS. TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; TS. Lê Văn Minh - Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn và các thành viên của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài.

Về phía nhà trường có: GS.TS. NGƯT Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Lãnh đạo các khoa có chương trình đánh giá; Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký hội đồng Tự đánh giá của các chương trình đào tạo; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên; đại diện sinh viên của các chương trình đào tạo.

Trải qua quá trình 05 ngày làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện các hoạt động như khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng, ban của 03 CTĐT tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường.

GS. TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn

TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên Đoàn

Đoàn ĐGN đã trình lần lượt bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Mỏ - Địa chất tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức. Các vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế, Đoàn ĐGN cũng đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành. Báo cáo cũng đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Trường Đại học Vinh chúc mừng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo. TS đánh giá cao những điểm mạnh của Nhà trường như cơ cấu tổ chức Nhà trường; đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết; khuôn viên, cảnh quan, cơ sở vật chất khang trang xanh - sạch - đẹp; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, có số lượng cựu sinh viên thành đạt nhiều…TS. Nguyễn Đình Huy cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh.

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ Đại học.