Sáng ngày 06/12/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) thành lập, đã tiến hành lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo gồm: Thủy văn học, Kỹ thuật cấp thoát nước và ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

Toàn cảnh

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn; TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư kí đoàn; TS. Trần Thanh Vũ – Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát viên và các Thành viên Đoàn.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Huỳnh Quyền,  Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Chương trình đào tạo và các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn

Qua quá trình 05 ngày làm việc , Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 03 CTĐT tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn ĐGN

Tại Lễ bế mạc đợt các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 03 CTĐT của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh và tồn tại của Nhà trường và đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại của 03 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD, Trường Đại học Vinh cùng Đoàn chuyên gia đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong quá trình thực hiện Đánh giá ngoài. PGS.TS Huỳnh Quyền chia sẻ bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là công tác ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường, cụ thể là 03 chương trình đào tạo thuộc Khoa Môi trường, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường và Khoa Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu xác định được các hoạt động cần cải thiện cũng như cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục, nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

TS. Nguyễn Đình Huy -  Phó Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHV gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh.

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.