Ngày 24/12/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh thành lập phối hợp với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Công dân, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát đoàn cùng các thành viên của Đoàn.

Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên của Nhà trường. 

Qua quá trình 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 04 CTĐT tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN

Tại Lễ bế mạc GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN cùng các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài đã lần lượt trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng 04 CTĐT của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Báo cáo của Đoàn ĐGN đã nêu rõ những điểm mạnh và tồn tại của Nhà trường và đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại của 04 CTĐT với mục đích không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

ThS. Nguyễn Đình Huy Phó giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Đình Huy Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHV gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng

Phát biểu tại lễ Bế mạc, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục VCEA, Trường Đại học Vinh đã giúp Nhà trường có những thông tin bổ ích, quan trọng trong việc ra các quyết định quản lý và cải tiến, điều chỉnh hoạt động của Nhà trường. Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền nhấn mạnh, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trên cơ sở các kiến nghị của đoàn đánh giá, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng báo cáo tổng kết, tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến giáo dục, phấn đấu trở thành trường đại học uy tín trong nước và khu vực.

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.