Ngày 31/8/2022, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Tham dự buổi khai mạc có các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm: GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Nguyên Chánh Văn phòng Quốc gia Giáo dục, Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định, thư ký Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Thanh, ThS. Võ Công Dũng - Giám sát đoàn cùng các thành viên của đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Thanh Nhu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các quý thầy cô là thành viên Hội đồng Trường, trưởng phó các đơn vị phòng ban/ khoa/ trung tâm; cán bộ nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Qua quá trình 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; làm việc với lãnh đạo Nhà trường, hội đồng tự đánh giá.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức diễn ra vào ngày 31/8/2022. Báo cáo đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay. Quan trọng hơn, vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành.

TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định, thư ký Đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Đình Quang gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh.

Kết thúc Lễ Bế mạc, TS. Hoàng Hùng Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường và TS Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh; GS. TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.