Ngày 07/4/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo ngành: Quản trị và Kinh doanh quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính và Khoa học Y sinh của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh, Đại học Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS. Ngô Đình Phương - Trưởng Đoàn; TS. Trần Đình Quang -  Giám đốc Trung tâm; TS. Phan Hùng Thư -  Thư kí đoàn cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh, Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban hữu quan của ĐHĐN (Tổ chức cán bộ, Đào tạo, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông); lãnh đạo Viện cùng các đơn vị phòng, tổ trực thuộc.

ThS Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS Võ Công Dũng - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức TS TS Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung của đợt khảo sát lần này. TS Trần Đình Quang tin rằng, qua đợt khảo sát 03 chương trình đào tạo lần này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong Đoàn Đánh giá sẽ có những nhận định để giúp Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt–Anh, Đại học Đà Nẵng có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng Nhà trường, và từ đó đề xuất những khuyến nghị, giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 03 chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Thành Bắc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Thành Bắc đại diện Đại học Đà Nẵng đã có những chia sẻ về các chương trình đào tạo mà VNUK đang triển khai, đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào đội ngũ của cơ sở đào tạo Đại học công lập quốc tế đầu tiên và duy nhất tại miền Trung.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh nhấn mạnh toàn thể cán bộ, giảng viên của VNUK đều xem đợt Khảo sát này là cơ hội để khẳng định chất lượng của 03 Chương trình đào tạo

Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 03 chương trình đào tạo được kiểm định.