Sáng ngày 29/01/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm KĐCLGD - ĐHV) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tổ chức khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại ngành: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin, Tâm lý học của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự phiên khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHV có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn cùng các thành viên. Về phía Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng có PGS.TS. Võ Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng, cùng các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong trường; cùng cán, bộ giảng viên, sinh viên, của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Đình Quang đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong công tác đảm bảo chất lượng nhằm liên tục cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Trung tâm KĐCLGD - ĐHV mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng trong thời gian Đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Trường. Đồng thời, gửi gắm niềm tin đối với các chuyên gia trong Đoàn ĐGN để hoạt động khảo sát chính thức được thực hiện khách quan, trung thực, công bằng và đúng quy định.

TS. Trần Đình Quang phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Xuân Bách đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Đồng thời, khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài và nhấn mạnh mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

PGS.TS Trần Xuân Bách phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các khoa giới thiệu tổng quan các chương trình đào tạo

Toàn cảnh phiên khai mạc

Đoàn ĐGN chụp anh lưu niệm

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 29/01 đến 02/02/2021.