Sáng ngày 15/9/2022 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD-ĐHV) phối hợp với trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật, Giáo dục Mầm non và Quản lý Nhà nước của trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Toàn cảnh

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn chuyên gia; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; PGS.TS Lê Đức Giang – Thành viên thường trực Đoàn; ThS Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn cùng các thành viên của đoàn ĐGN.

Về phía Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa có TS. Lê Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Đồng Hương Lan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm các khoa có CTĐT được đánh giá, thành viên Hội đồng tự đánh giá cùng đại diện các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường.

ThS Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS Giản Hoàng Anh -Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS Nguyễn Đình Huy – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh đã trân trọng cảm ơn tới Lãnh đạo nhà Trường vì đã tiếp tục tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo của Nhà trường Lần này. TS Nguyễn Đình Huy bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp nhà Trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng về 04 chương trình đào tạo của nhà Trường và từ đó có những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của nhà Trường.

Cũng trong buổi lễ khai mạc lãnh đạo khoa của các chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài đã lần lượt trình bày khái quát về khoa, các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 15-19/9/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.

Buổi làm việc đầu tiên của Đoàn ĐGN