Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 10/3/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 05 Chương trình đạo tạo (CTĐT) trình độ thạc sĩ ngành: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, Kế toán và Xã hội học của Trường Đại học Công Đoàn

Toàn cảnh

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm; GS. TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát đoàn và các thành viên của Đoàn ĐGN.

Về phía Đại học Công Đoàn có TS. Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá 05 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Hội đồng tự đánh giá; cùng toàn thể viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung khảo sát. TS. Nguyễn Đình Huy tin rằng Đoàn đánh giá ngoài với các chuyên gia có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng sẽ thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, chính xác nhằm chỉ ra những tồn tại, đưa ra khuyến nghị giúp Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng

Cũng tại chương trình khai mạc, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài đã đến kiểm định chất lượng cho 07 CTĐT của Nhà trường lần này. Hiệu trưởng cho biết, Nhà trường hết sức quan tâm, coi trọng hoạt động Kiểm định chất lượng, đây là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 10/3/2023 đến ngày 15/3/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về 05 chương trình đào tạo đang được kiểm định.