Ngày 23/01/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 02 chương trình đào tạo gồm: Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính của Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Toàn cảnh

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Ngô Hải Chi – Thành viên; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký;  PGS.TS Ngô Đình Phương – Thành viên thường trực; PGS.TS Phan Thị Thanh Hội – Thành viên; TS. Trần Đức Hiếu – Thành viên; TS. Lê Văn Minh, Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát

Về phía Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS.TS Lê Trung Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Định – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Hào – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm

Trong lời khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh và Thư kí Đoàn đã biết ơn lãnh đạo Trường đã tin tưởng và chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh để thực hiện đánh giá ngoài cho 02 chương trình đào tạo của Nhà trường. Tiến sĩ đã khẳng định rằng việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sẽ giúp đơn vị đào tạo có cơ hội xem xét toàn diện hoạt động của mình, từ đó điều chỉnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sinh viên một cách hiệu quả hơn. Đoàn đánh giá ngoài mong muốn nhận được sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ trong thời gian làm việc tới để chương trình đạt được thành công tốt đẹp.

PGS.TS. Lê Trung Thành – Hiệu trưởng

Tại lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Trung Thành – Hiệu trưởng đã chia sẻ việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn đối với Nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn phát triển mới của Trường Quốc tế. Việc đánh giá ngoài chương trình Hệ thống thông tin quản lý và Tin học và Kỹ thuật máy tính giúp có cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên, để từ đó Trường tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo dựng được thương hiệu Trường Quốc tế.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ ngày 23-26/01/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.