Ngày 26/10/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã thực hiện khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 03 chương trình đào tạo gồm:  Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Quản lý đất đai của Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; GS.TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; TS. Lê Văn Minh - Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn và các thành viên của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có GS.TS. NGƯT Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các khoa có chương trình đánh giá; Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký hội đồng Tự đánh giá của các chương trình đào tạo; Đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên; đại diện sinh viên của các chương trình đào tạo.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức lần này và thống nhất nguyên tắc làm việc cũng như thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy- Phó Giám đốc Trung tâm

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tiếp tục tin tưởng, lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo của Nhà trường lần này.  Tiến sĩ bày tỏ sự tin tưởng qua đợt khảo sát này Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ giúp nhà Trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng về 03 chương trình đào tạo của Nhà trường và từ đó có những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng của nhà Trường.

PGS.TS Khổng Cao Phong - Trưởng khoa Cơ điện

PGS.TS Lê Đức Tình - Trưởng khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

Tại lễ khai mạc, đại diện 3 khoa đào tạo có chương trình đánh giá ngoài đã trình bày tổng quan về Học viện, Khoa và Chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

GS.TS.NGƯT Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS. NGƯT Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ về quá trình tự đánh giá 03 chương trình đào tạo của Nhà trường. Giáo sư cho biết sau Phiên khảo sát sơ bộ các chương trình đào tạo, các đơn vị chức năng trong Nhà trường đã khẩn trương hoàn thành các Minh chứng bổ sung và Bảng số liệu thống kê đến theo yêu cầu của Đoàn Đánh giá ngoài trong đợt khảo sát sơ bộ và cập nhật lên phần mềm hỗ trợ công tác TĐG.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 26-30/10/2022). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Trung tâm xét nghiêm, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.

Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên: