Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, ngày 03/12/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 03 CTĐT ngành: Thủy văn học, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên , Kỹ thuật cấp thoát nước của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn; TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư kí đoàn; TS. Trần Thanh Vũ – Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát viên và các Thành viên Đoàn.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Huỳnh Quyền,  Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Chương trình đào tạo và các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc, thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc, trao đổi về mục tiêu, các nội dung của đợt khảo sát lần này. TS tin rằng, qua đợt khảo sát 03 chương trình đào tạo lần này, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong Đoàn Đánh giá ngoài sẽ có những nhận định để giúp Nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng, và từ đó đề xuất những khuyến nghị, giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng 03 chương trình đào tạo của Nhà trường. Tiến sĩ cũng đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng chào mừng và cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục cùng Đoàn đánh giá ngoài, đồng thời nhấn mạnh rằng Nhà trường luôn coi trọng công tác kiểm định chất lượng giáo dục để nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo nói riêng cũng như khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường nói chung.

Cũng trong buổi lễ khai mạc lãnh đạo khoa của các chương trình đào tạo đang được đánh giá ngoài đã lần lượt trình bày khái quát về khoa, các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 03/12- 06/12/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài bắt đầu nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định