Sau quá trình chuẩn bị từ hoạt động khảo sát sơ bộ, sáng ngày 20/9/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chât lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã thực hiện khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục CTĐT ngành Dược học của Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam (Học viện)

Toàn cảnh

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký đoàn ĐGN, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Thái An - Thành viên đoàn ĐGN, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát cùng các thành viên của đoàn.

Về phía Học viện có PGS.TS Phạm Quốc Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá (TĐG) các CTĐT; PGS.TS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc Học viện, thành viên Hội đồng TĐG; PGS.TS Đoàn Quang Huy – Phó Giám đốc Học viện, thành viên Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Thị Kim Ngân – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trưởng ban thư ký, Thành viên Hội đồng TĐG; TS Nguyễn Văn Quân – Phụ trách khoa Dược, Phó chủ tịch Hội đồng TĐG và các thành viên Hội đồng tự đánh giá CTĐT chính quy đại học ngành Dược học cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện.

ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn

Tại phiên khai mạc, ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức lần này và thống nhất nguyên tắc làm việc cũng như thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm

Trong buổi khai mạc đợt đánh giá ngoài chính thức, TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Học viện vì đã đặt niềm tin và chọn Trung tâm là đơn vị thực hiện đánh giá ngoài cho chương trình đào tạo của Học viện lần này. Tiến sĩ bày tỏ lòng tin rằng đợt khảo sát này sẽ mang lại cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của chương trình đào tạo, và từ đó, sẽ tạo ra những giải pháp cần thiết để liên tục nâng cao chất lượng giáo dục tại Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện

Cũng tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Học viện giới thiệu những nét chung, nổi bật của đơn vị, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan, phản ánh chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Học viện. Nhiều năm qua, Học viện chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục thông qua việc đẩy mạnh đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo. Hy vọng các đợt đánh giá chất lượng giáo dục sẽ là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện.

TS. Nguyễn Văn Quân – Phụ trách khoa Dược – Phó chủ tịch Hội đồng TĐG

Cũng tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Văn Quân – Phụ trách khoa Dược – Phó chủ tịch Hội đồng TĐG đã lần lượt trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 20-23/9/2023). Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với Lãnh đạo Học viện, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Học viện và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về chương trình đào tạo được kiểm định.