Sáng ngày 27/5/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức phiên khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo gồm: Đô thị học và ngành Ngôn ngữ Nga

Tham dự chương trình, Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Lê Phước Minh – Trưởng đoàn ĐGN; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Trường Đại học Vinh – Thư ký Đoàn; TS. Trần Bá Tiến - Thành viên thường trực; ThS. Nguyễn Thị Sáu - Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng, Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh - Thành viên Đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng, Trường Đại học Kinh tế - Kĩ thuật Bình Dương - Thành viên; ThS. Vũ Hoàng Điệp - Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường ĐH Kiến trúc - Thành viên; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát viên.

Đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng Khoa Ngữ văn Nga; TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng Khoa Đô thị học cùng lãnh đạo các khoa, bộ môn, phòng, ban cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm đã cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo lần này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại chương trình khai mạc, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan, phản ánh chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường. TS. Phạm Tấn Hạ cũng cho biết: đến nay, tất cả các Khoa, các đơn vị trong Trường ngày càng ý thức hơn về việc đảm bảo, đánh giá và kiểm định chất lượng, không chỉ là thực hiện theo các hiệp định mà còn thể hiện trách nhiệm giải trình đối với người học và xã hội. Chính vì vậy, tập thể lãnh đạo và giảng viên hai Khoa Đô thị học và Ngữ văn Nga đã quyết tâm thực hiện và tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài cấp chương trình đào tạo. Thông qua hoạt động đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng, lãnh đạo, cán bộ giảng viên, chuyên viên của Trường, cũng như của các Khoa, bộ môn có chương trình được kiểm định có cơ hội nhìn lại những điểm mạnh, những mặt tồn tại, trên cơ sở đó xây dựng các biện pháp, chính sách, đề án cải tiến cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là các chu kỳ điều chỉnh chương trình đào tạo theo định kỳ 2 năm một lần theo quy định của Trường và yêu cầu của Bộ GD&ĐT".

Cũng tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng Khoa Ngữ văn Nga; TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng Khoa Đô thị học đã lần lượt trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo được đánh giá và quá trình thực hiện hoạt động tự đánh giá.

TS. Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng Khoa Ngữ văn Nga giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Nga

TS. Trương Hoàng Trương - Trưởng Khoa Đô thị trình bày về định hướng phát triển của ngành Đô thị học

Kết thúc phiên khai mạc, Ban lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đánh giá ngoài, các đại biểu tham dự chương trình và các em sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm.