Sáng ngày 26/8/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức phiên khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Quảng Ninh

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình, Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Nguyên Chánh Văn phòng Quốc gia Giáo dục, Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh, thư ký Đoàn; ThS. Nguyễn Thị Thanh, ThS. Võ Công Dũng  - Giám sát đoàn cùng các thành viên trong đoàn ĐGN.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Dảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; các quý thầy cô là thành viên Hội đồng Tự đánh giá; Trưởng, phó các đơn vị phòng ban, khoa, trung tâm; cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường.

ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát Đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Thanh - Giám sát Đoàn đã công bố quyết định thành lập Đoàn ĐGN, nêu rõ mục đích của đợt khảo sát chính thức và thống nhất nguyên tắc làm việc và thời gian thực hiện nhiệm vụ của Đoàn.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm, Thư kí Đoàn

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh đã cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục lần này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Giám đốc cũng đã trân trọng cảm ơn Nhà trường vì đã tin tưởng và lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh là đơn vị thực hiện công việc đánh giá ngoài cho Nhà trường.

TS. Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường

Cũng tại chương trình khai mạc, TS. Hoàng Hùng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan, phản ánh chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường. TS. Hoàng Hùng Thắng cũng đã có bài giới thiệu tổng quan về Nhà trường. TS cho biết Nhà trường rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục thông qua đẩy mạnh việc đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo, đồng thời hy vọng các đợt đánh giá chất lượng giáo dục sẽ là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

Kết thúc phiên khai mạc, Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đoàn đánh giá ngoài và các đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm.