Chiều ngày 30/12/2021, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành: Giáo dục Chính trị; Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Lịch sử của trường Đại học ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo của Đại học ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Hoạt động khảo sát sơ bộ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, Trung tâm KĐCLGD-ĐHV, Đoàn ĐGN và Nhà trường đã trao đổi và đi đến thống nhất thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Có mặt trực tiếp tại Học viện để tiến hành khảo sát có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh; PGS.TS Đoàn Thị Minh Trinh – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; TS. Phan Hùng Thư – Giám sát viên.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa và cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký và các cán bộ đầu mối phục vụ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 chương trình đào tạo được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát

Tiếp sau đó, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo của Đại học ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng. Đoàn ĐGN chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trườngTS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN chương trình đào tạo.