Sáng ngày 01/02/2023, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (KĐCLGD - ĐHV) đã đến thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Pháp của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ

Tham dự đợt khảo sát, về phía Đoàn đánh giá ngoài có: TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh; GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; PGS.TS. Nguyễn Tô Chung - Thành viên Đoàn; PGS. TS. Nguyễn Thái An - Thành viên Đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Quang Đông - Phó hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các khoa có chương trình kiểm định; các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá; đại diện các phòng, ban và các đơn vị chức năng.

Trong buổi sáng, Đoàn đã đi khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường để tìm hiểu sơ bộ về điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên của 04 chương trình đào tạo đang được đánh giá lần này. Đồng thời, Đoàn cũng đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức như hồ sơ, minh chứng để phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Nhà trường.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng Đoàn

Tại buổi họp, Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 04 chương trình đào tạo của Nhà trường. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, Các chuyên gia trong Đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học vinh đã kí kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.