Ngày 23/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận KĐCL cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Kinh Bắc. Buổi lễ được tổ chức tại hội trường của Trường Đại học Kinh Bắc.

Tham dự buổi lễ về phía Trung tâm có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng Hành chính - Dịch vụ Trung tâm. Về phía Trường Đại học Vinh có: GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; TS. Đinh Phan Khôi - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có: Ông Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Sở GD & ĐT; Ông Nguyễn Bá Quý – Phó giám đốc Sở Y tế; Ông Lê Xuân Tâm – Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ

Về phía Trường ĐH Kinh Bắc có Ông Đoàn Xuân Tiếp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường, lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm, cán bộ, giảng viên Nhà trường, đại diện các lớp sinh viên, học viên cao học đang học tập tại Trường. Ngoài ra tham dự buổi Lễ còn có hơn 150 đại biểu đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương, đại diện Ban giám hiệu, hội phụ huynh của 51 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Thanh đại diện Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với kết quả như sau:

+ Đảm bảo chất lượng về chiến lược:                    3,82

+ Đảm bảo chất lượng về hệ thống:                       3,68

+ Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng:   3,69

+ Kết quả hoạt động:                                               3,58

Kết quả kiểm định có giá trị trong vòng 05 năm, từ ngày 27/02/2023 đến ngày 27/02/2028.

TS. Trần Đình Quang

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã chúc mừng Nhà trường hoàn thành hoạt động kiểm định chất lượng và nhận được Giấy chứng nhận. TS. Trần Đình Quang cũng đã cảm ơn toàn thể Nhà trường vì đã phối hợp, hợp tác có hiệu quả trong các hoạt động đánh giá ngoài nói riêng cũng như các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nói chung thời gian qua và đánh giá cao các nỗ lực và các thành tựu của Nhà trường đã đạt được và tin tưởng Nhà trường sẽ duy trì chất lượng đào tạo tốt và sẽ có nhiều thay đổi đột phá hơn nữa trong 5 năm tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hòa - Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hòa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo và các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm cùng tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên, học viên của Nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện những công việc quan trọng để Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. PGS.TS Nguyễn Văn Hòa cũng khẳng định trong thời gian tới, Trường Đại học Kinh Bắc sẽ không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Mục tiêu trọng tâm của Nhà trường đến năm 2030 sẽ hoàn thành đánh giá 100% chương trình đào tạo, thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có uy tín trên toàn quốc.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Đại học Vinh cùng TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục và tặng hoa cho Lãnh đạo Trường.

Cũng tại buổi Lễ, GS. TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và PGS.TS Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Bắc đã đại diện hai trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai trường.